598cbc0555.jpeg

3 người Việt được Facebook vinh danh top 100 “cao thủ” bảo mật toàn cầu

Đây là 100 Chuyên Viên đứng đầu về bảo mật, những người tiếp tục đóng góp góp cho Facebook trong việc vá những lỗ hổng bảo mật trên mạng cộng đồng này suốt trong quãng năm vừa qua.

Ham khuyến mãi, những người san sẻ tin nhắn lừa Tặng Kèm 3.000 song giầy Adidas
Khám phá Trung tâm điều hành giám sát mạng cung cấp tỉnh độ lớn nhất nước ta
Giả danh công an phát tán mã độc đòi tiền chuộc nghìn USD

Facebook vừa mới qua tiếp tục mang ra lời cảm ơn đối cùng với một list dài gồm tầm 100 hacker mũ trắng. Khác cùng với hacker mũ đen vốn thường tìm nhữngh kiếm lợi từng khi phát hiện ra ra nhữngh khai quật lỗ hổng của một tập hợp mạng, hacker mũ trắng tiếp tục gửi tin tức cho bộ phận hoạt động tập hợp để vá lại những lỗ hổng mà chúng ta tìm ra.

3 người Việt được Facebook vinh danh top 100 “cao thủ” bảo mật toàn cầu
Top 100 “cao thủ” bảo mật đc Facebook vinh danh năm 2019.

Thông qua hành vi này, những hacker mũ trắng tiếp tục đc ghi nhận về tài giỏi. Đồng thời, những cơ quan, tiến hành cũng Tặng Kèm kèm những khoản tiền thưởng tùy nằm trong trong độ nguy hại của lỗ hổng cũng giống như đóng góp góp của hacker mũ trắng.

Việc vinh danh đóng góp góp của những hacker mũ trắng đc Facebook thực hành liên tục từng năm một lần Tính từ lúc năm 2011 mang đến nay. Danh sách này gồm 100 người có đóng góp góp những nhất trong việc phát hiện ra và vá lại những lỗ hổng bảo mật trên Facebook.

3 người Việt được Facebook vinh danh top 100 “cao thủ” bảo mật toàn cầu
Phạm Tiến Mạnh – Nhà tìm tòi bảo mật trên Quỹ OWASP. Đây là một trong số những Chuyên Viên bảo mật người Việt đc Facebook ghi danh trong top 100.

Đáng thu hút khi có sự có của 3 người Việt trong list hacker mũ trắng của Facebook năm nay. Ba Chuyên Viên bảo mật này gồm Hoàng Lâm (địa chỉ 65), Khôi Dương (địa chỉ 66) và Phạm Tiến Mạnh (ManhNho, địa chỉ 84).

Hồi cuối năm trước, hai chuyên viên nằm trong Trung tâm An ninh Mạng Viettel cũng tiếp tục đc xướng thương hiệu trong top 100 “cao thủ” bảo mật nhân loại năm 2018 do Microsoft ra mắt.

Trọng Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.