228c144e41.jpeg

Apple sẽ rút 30% lượng iPhone xuất xưởng khỏi Trung Quốc

Theo tin tức từ Nikkei Asian đánh giá, Apple đang đc Để ý mang đến việc rút 15-30% lượng chế tạo phần cứng thiết bị khỏi Trung Quốc, trong hoàn cảnh chiến tranh trung tâm thương mại Mỹ Trung tiếp tục căng thẳng.

‘Trung Quốc thiệt hại nặng nhất nếu giống như áp thuế điện thoại iPhone’
Nhà máy chế tạo điện thoại iPhone rất có thể tiếp tục sớm rời khỏi Trung Quốc
Giá điện thoại iPhone 11 rất có thể đắt rộng 300 USD so cùng với điện thoại iPhone XS

Apple sẽ thị hiếu nhiều đối tác rộng lớn định hình tác động về chi phí của việc chuyển 15-30% lượng chế tạo từ Trung Quốc sang Đông Nam Á nhằm tái kết cấu chuỗi cung ứng, Nikkei Asian đánh giá cho nhìn thấy.

Yêu cầu của gã rộng rộng lớn technology có trụ sở trên California đc mang ra trong hoàn cảnh căng thẳng trung tâm thương mại nối dài giữa Washington và Bắc Kinh. Chính quyền Tổng thống Trump tiếp tục áp thuế 25% lên nhiều thiết bị smartphone, tablet và máy vi tính nhập khẩu từ Trung Quốc.

Apple sẽ rút 30% lượng điện thoại iPhone xuất xưởng khỏi Trung Quốc
Apple chưa muốn chỉ lệ thuộc trong Trung Quốc

Táo khuyết chưa muốn việc lệ thuộc quá nhiều trong Trung Quốc trong hoàn cảnh chiến tranh trung tâm thương mại tiếp tục tình tiết tinh vi tiếp tục tạo tác động tiêu cực mang đến hãng.

“Một mật độ sinh thấp rộng, chi phí nhân công cao rộng và nguy cơ lệ thuộc trong chỉ một giang sơn là nhiều nhân tố vô ích”, một giám đốc điều hành bộ phận cung ứng Apple cho nhìn thấy.

Dù có hay chưa việc chịu tác động mức thuế cao do chiến tranh trung tâm thương mại, Apple muốn đi theo Xu thế phong phú hóa chế tạo nhằm Táo khuyết linh hoạt rộng, vị giám đốc này cho nhìn thấy có thêm.

Các đối tác cung ứng thừa nhận rằng, việc lan rộng dây chuyền chế tạo ở khu vực khác tiếp tục mất thời điểm và Trung Quốc rất có thể tiếp tục giống nhưng vẫn là cơ sở quan trọng nhất của Apple trong tương lai ngay. Trung Quốc sẽ thiết kế hệ sinh vật cảnh rộng rộng lớn bao gồm nhiều bộ phận trong 2 thập kỷ qua, rất có thể huy động hàng trăm nghìn công nhân lành nghề trong thời điểm ngắn nhằm đảm bảo khi nhiều đơn hàng không ngừng gọn.

Khoảng 5 triệu công nhân Trung Quốc lệ thuộc trong sự hiện diện của Apple trên giang sơn này.

“Thật buồn bã và gian nan, giống nhưng đó là điều công ty chúng tôi phải thực hành. Đó đúng là là một nỗ lực lâu dài và phải mất 2 mang đến 3 năm còn mới nhìn thấy đc kết quả”, một ngôi nhà cung ứng cho nhìn thấy.

Cũng đi theo Nikkei, nhiều ngôi nhà lắp ráp bao gồm có Foxconn, Pegatron, Wistron, xí nghiệp chế tạo MacBook giống như Quanta Computer, xí nghiệp chế tạo iPad giống như Compal Electronics và xí nghiệp chế tạo AirPods giống như Inventec, Luxshare-ICT, Goertek đều đc thị hiếu định hình nhiều chọn bên phía ngoài Trung Quốc.

Các giang sơn đang đc đc cân nhắc là điểm mang đến còn mới của Apple bao gồm Mexico, Ấn Độ, nước ta, Indonesia và Malaysia. Trong đó Ấn Độ và nước ta là một trong nhiều mục đích đứng đầu cho thị hiếu chế tạo điện thoại iPhone của Apple, nguồn tin giấu tên cho nhìn thấy.

Hải Nguyên (đi theo Nikkei Asian đánh giá)

Kho ứng dụng của Apple tiếp tục hái ra tiền, vượt trội so với Google

Kho mang trong của Apple tiếp tục hái ra tiền, vượt bậc so cùng với Google

Mặc dù Android giai cấp môi trường Smartphone thông thái toàn cầu cùng với thị phần ước tính tầm 85%, giống nhưng chưa bởi thế mà kho mang trong của Apple thua kém Google Play Store.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.