Bật mí những vị trí công việc trong agency marketing

Agency marketing là loại hình công ty đảm nhận trách nhiệm tiếp thị sản phẩm thông qua digital. Từ đó giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng và lan toả hình ảnh thương hiệu của mình vươn xa hơn.

Vậy các bạn có biết những vị trí công việc trong digital agency không? Hãy cùng ondigitals.com tìm hiểu những vị trí công việc trong agency ở bài viết dưới đây nhé!

Agency marketing đảm nhận trách nhiệm tiếp thị sản phẩm/dịch vụ qua digital
Agency marketing đảm nhận trách nhiệm tiếp thị sản phẩm/dịch vụ qua digital

Copywriter

Đây là nhóm người lên ý tưởng và viết thành bài viết có nội dung hấp dẫn, độc đáo. Ngoài ra, họ còn tạo ra những câu slogan, tiêu đề ấn tượng để thu hút khách hàng nhất.

Designer

Đây là người truyền tải nội dung sản phẩm, dịch vụ thông qua hình ảnh. Họ có nhiệm vụ thiết kế hình ảnh sao cho đẹp mắt và sắc nét nhất để gây ấn tượng với khách hàng.

Photographer

Đây là người chuyên chụp ảnh theo đúng concept mà khách hàng muốn. Đồng thời họ còn chỉnh sửa ảnh và cung cấp cho designer để chèn vào trong các bài quảng cáo.

Đạo diễn TVC

Đây là người chỉ đạo quay các TVC quảng cáo về sản phẩm và dịch vụ. Từ đó giúp người xem có thể hiểu được ý mà quảng cáo muốn truyền tải.

Đạo diễn TVC giúp người xem có thể hiểu được ý của quảng cáo
Đạo diễn TVC giúp người xem có thể hiểu được ý của quảng cáo

Người lập kế hoạch

Đây là người trực tiếp lập chiến lược tiếp thị quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Họ phải có nhiều kỹ năng như khảo sát thị trường, phân tích khách hàng… để có thể lên kế hoạch hoàn hảo và chinh phục được nhiều người khách hàng nhất.

Account Manager

Đây là một trong những vị trí quan trọng nhất trong agency marketing. Bởi họ là thủ lĩnh và phụ trách công việc đối nội, đối ngoại của công ty. Trước hết, họ sẽ cùng giám đốc sáng tạo đi gặp khách hàng và trao đổi thông tin.

Sau đó, họ sẽ truyền đạt lại ý tưởng, yêu cầu đó tới Team để lên kế hoạch cụ thể và làm việc quy trình. Từ đó đảm bảo tốt hiệu quả marketing và làm hài lòng khách hàng.

Media Buyers/Booking

Đây là một vị trí đối ngoại rất quan trọng trong agency marketing. Họ có nhiệm vụ là liên hệ với các kênh báo đài, tivi để giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài ra, họ còn thương lượng với chủ doanh nghiệp để đảm bảo về giá dịch vụ và giá trị tốt nhất cho team.

Media Buyer có nhiệm vụ liên hệ với kênh báo đài, tivi
Media Buyer có nhiệm vụ liên hệ với kênh báo đài, tivi

Account Executive 

Đây là trung gian kết nối giữa agency marketing và khách hàng. Họ có nhiệm vụ là xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Đồng thời, họ còn phải lên lịch, sắp xếp cuộc hẹn và tính giá cho mỗi dự án. Những người làm ở vị trí này cần có kỹ năng giao tiếp tốt và linh hoạt trước mọi tình huống để có thể làm hài lòng khách hàng hơn.

Trên đây đã chia sẻ các vị trí công việc trong agency marketing. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích về agency. Trường hợp bạn vẫn chưa chọn được agency uy tín nhất thì hãy ghé ngay tới On Digitals.

Đây là agency được nhiều doanh nghiệp trao gửi niềm tin và đánh giá cao về sự chuyên nghiệp. Ngoài ra, đơn vị này còn cung cấp dịch vụ SEO uy tín với giá cả cạnh tranh cùng hợp đồng rõ ràng nên sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.