CEO Asanzo thừa nhận sử dụng linh kiện Trung Quốc

Trước nghi ngại “Asanzo là hàng Trung Quốc đội lốt nước ta”, CEO chủ lớn Asanzo – ông Phạm Văn Tam cho thấy dịch vụ Asanzo chưa phải “Made in nước ta” mà xuất xứ tại nước ta.

Make in Vietnam và khát vọng biến nước ta thành cường quốc technology
Make in Vietnam tiếp tục nhằm nước ta đi lên hùng cường
Thoát khỏi Trung Quốc: Cơ hội còn mới, Apple iPhone ‘made in Vietnam’

Chia sẻ cùng với Pv. việt nam net về lô hàng linh kiện lò nướng thủy tinh bị Cục Hải quan TP.HCM chăm sóc tháng ngày 7/9/2018, ông Tam chắc chắn Asanzo sẽ chấm dứt chế tạo các sản phẩm này từ tầm tháng 6/2018.

Trước đây, thuế nhập khẩu các sản phẩm điện dân dụng còn cao, do vậy Asanzo sẽ cho thiết kế các dây chuyền lắp ráp nhằm chế tạo sản phẩm này trong nước. Sang nửa cuối năm 2018, đầu năm 2019, khi thuế các sản phẩm này trở về 0, nhận ra chưa có lãi, Asanzo sẽ chưa chế tạo các thiết bị điện tử dân dụng này nữa mà chỉ tập kết trong 2 dòng dịch vụ chính là TV và điều hòa bầu chưa khí.

CEO Asanzo thừa nhận sử dụng linh kiện Trung Quốc
Ông Phạm Văn Tam – CEO Asanzo cho thấy chủ sẽ chấm dứt chế tạo các sản phẩm điện dân dụng và chỉ còn lắp ráp các dịch vụ TV và điều hòa có nhãn hiệu Asanzo.

Ông Phạm Văn Tam cho rằng, việc Asanzo nhập các linh kiện từ Trung Quốc về nhằm lắp ráp thành dịch vụ chưa có gì là còn mới. Tuy nhiên khi gắn nhãn, vỏ hộp cũng giống như trong giấy bh, Asanzo niềm tin đc việc đó nên chỉ ghi “Xuất xứ nước ta” thay cho “Made in nước ta” tại dịch vụ của mình.

Theo ông Tam, thời điểm nửa đầu năm 2018 trở về trước, Asanzo nhưng vẫn còn láp ráp các sản phẩm điện dân dụng. Tuy nhiên tầm 1 năm quay về đây, Asanzo chưa còn lắp ráp các sản phẩm điện dân dụng nữa. Thời điểm này Asanzo chuyển giao nhóm ngành hàng này cho các chủ phụ trợ, ông Tam cho thấy.

Chính vì vậy, Tính từ lúc thời điểm đó, tại môi trường có 2 dòng dịch vụ khác nhau giống nhưng cùng modern và logo Asanzo. Nhánh thứ nhất gồm có các thiết bị điện dân dụng đc Asanzo lắp ráp trong nửa đầu năm 2018 trở về trước và gắn nhãn nước ta. Với nhánh thứ 2, các thiết bị này đc các chủ phụ trợ của Asanzo nhập khẩu về nước ta và có xuất xứ từ Trung Quốc.

CEO Asanzo thừa nhận sử dụng linh kiện Trung Quốc
Ông Tam cũng cho rằng, do niềm tin đc Asanzo chỉ là chủ lắp ráp, tại vỏ hộp các dịch vụ của chủ lớn này chỉ đề “Xuất xứ nước ta” thay cho “Made in nước ta”.

Theo ông Phạm Văn Tam, Asanzo đang được giống nhượng quyền cho một trong các chủ khác dùng thương hiệu của mình, do vậy, Asanzo chưa có khiếu nại trước việc các quy trình này thuê căn nhà chế tạo Trung Quốc đóng góp logo Asanzo trong dịch vụ điện dân dụng rồi nhập về bán tại môi trường trong nước.

CEO của Asanzo cho rằng, chủ của ông có như thế mạnh về mảng đồ điện tử nên đang được tập kết trong việc chế tạo các sản phẩm này. Với việc giống nhượng quyền các dịch vụ đồ dân dụng dù sẽ chấm dứt chế tạo, có mục đích của hành vi này là muốn các siêu thị và đại lý Asanzo phong phú rộng về sản phẩm và từ đó có có thêm mức thu nhập.

Asanzo sẽ mỗi có công văn gửi sang hướng công an chắc chắn chủ chưa bảo lãnh thương hiệu của mình. Do vậy, trước thông tin mà báo chí đặt ra chi tiết mang lại nhãn mác thương hiệu, ông Tam cho rằng trong chủ lớn Asanzo có rất các chủ con khác nhau, quy trình nào làm sai thì quy trình đó tiếp tục chịu nhiệm vụ.

Trọng Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.