1133d2facb.jpeg

Doanh số iPhone sụt giảm, Apple vẫn là ‘vua’ smartphone cao cấp

Phân khúc smartphone đẳng cấp toàn cầu sụt giảm trong Q1/2019, nhưng Apple iPhone của Apple nhưng vẫn chưa có địch thủ.

Huawei khước từ việc cắt giảm chế tạo smartphone
Huawei xuất xưởng 1 triệu smartphone sử dụng hệ điều hành HongMeng
Hãng Xiaomi lặng lẽ chế tạo smartphone có camera 64MP

Theo Counterpoint, môi trường điện thoại thông minh thông thái đẳng cấp toàn cầu tiếp tục giảm 8% trong 3 tháng đầu năm 2019. Phân khúc smartphone đẳng cấp đc tính cùng với các điện thoại thông minh có giá bán chỉ từ 400 USD trở lên. Và Apple iPhone phần rộng lớn đầu ở trong phân khúc này.

Doanh số Apple iPhone của Apple tiếp tục giảm có đến 20% so cùng với cùng kỳ thời điểm trước. Nhưng Táo khuyết nhưng vẫn nắm 47% thị phần smartphone đẳng cấp.

Nguyên nhân sự sụt giảm của Apple đc cho là do người sử dụng đang được duy trì Apple iPhone lâu rộng trước lúc cải thiện, trung bình từ 3 năm trong lúc trước đây là 2 năm cải thiện một lần. Một nhân tố khác là doanh số Apple iPhone tại Trung Quốc giảm.

Doanh số smartphone đẳng cấp toàn cầu giảm

Xếp thứ 2 là Hãng Samsung cùng với 25%. Huawei đứng ở địa chỉ thứ 3 toàn cầu ở phân khúc smartphone đẳng cấp cùng với 16%. Hãng này khá thắng lợi cùng với các flagship của mình có trang bị camera có thương hiệu Leica. Tuy vượt qua Apple ở môi trường Trung Quốc, nhưng Huawei đang được chạm chán rất các gian truân phía đằng trước do bị Mỹ mang trong “danh sách đen”.

Lệnh cấm của Mỹ tiếp tục khiến chậm sự không nghỉ trưởng toàn cầu của Huawei. điện thoại thông minh đẳng cấp chỉ chiếm đến 18% khối lượng điện thoại thông minh xuất xưởng của Huawei và là phân khúc có lại lợi nhuận cao nhất. Nhưng khi doanh số sụt giảm, hãng smartphone đứng đầu Trung Quốc tiếp tục phải giảm ngân sách tiếp thị.

Apple chỉ chiếm 47% môi trường smartphone đẳng cấp trong quý I/2019. Nguồn: Counterpoint

Hãng Samsung là hãng đc hưởng trọn lợi từ các gian truân mà Apple và Huawei đang được chạm chán phải. 1/4 số smartphone đẳng cấp trong Q1/2019 bán ra toàn cầu trực thuộc về Galaxy. Theo các Chuyên Viên, Galaxy S10 đc coi là đáng đồng tiền bát gạo rộng so cùng với Apple iPhone. Điều này tiếp tục nhằm Hãng Samsung bảo vệ thị phần của mình tại môi trường smartphone đẳng cấp trong 12 tháng qua.

OnePlus là cái thương hiệu khá còn mới trong Top 5 của phân khúc smartphone đẳng cấp, cùng với các flagship có giá bán hợp lí. Kể từ khi giới thiệu tại Ấn Độ, OnePlus 6T nhưng vẫn đang được là chiếc smartphone đẳng cấp bán chạy nhất tại môi trường này, trong cả trong Q1/2019.

Bắc Mỹ nhưng vẫn là môi trường rộng lớn nhất của dòng smartphone đẳng cấp khi chỉ chiếm đến 30%, Trung Quốc đứng thứ 2 cùng với 26%. Tuy nhiên, môi trường Trung Quốc giảm mạnh trong quý đầu năm 2019. Đây đc xem là một trong các nguyên nhân cho của sự suy giảm cộng đồng toàn cầu.

Các Chuyên Viên nghiên cứu đánh giá bán và nhận định rằng, smartphone 5G sắp tới đến tiếp tục nhằm phân khúc đẳng cấp không nghỉ trưởng mạnh. Vì tiếp tục mất khá các thời điểm nhằm phân khúc khoảng trung đi đến đc cùng với technology 5G. Dự đoán năm 2019 và 2020 tiếp tục là thời điểm bùng nổ của các hình tượng smartphone đẳng cấp.

Hải Nguyên(theo GsmArena)

điện thoại thông minh Huawei có thể sụt giảm doanh số đến 60% trong năm 2019

điện thoại thông minh Huawei hoàn toàn có thể sụt giảm doanh số có đến 60% trong năm 2019

Huawei đang được dự trù giảm từ 40% có đến 60% doanh số smartphone toàn cầu trong năm nay sau tác động của việc hãng này bị Mỹ mang trong “danh sách đen”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.