Tại sao tỳ hưu là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng

Trong thị trường phong thủy hiện nay, những con tỳ hưu bằng ngọc được rất nhiều người tìm kiếm và đặt mua với giá cao. Ngoài ra thì các nghệ nhân còn tạo ra những con tỳ hưu bằng các loại đá phong thủy có tính thẩm mỹ cao như đá thạch anh, ngọc phỉ thúy, đá sapphire, hay được đúc bằng đồng, vàng, bạc,… Tất cả các hình thức ấy đều được nhiều người quan tâm và luôn là mặt hàng hot nhất thị trường phong thủy.

Vậy lý do nào khiến tỳ hưu được nhiều người ưa chuông đến vậy? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu lý do ấy:

Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu là một loài linh vật có đầu giống kì lân, thân to như gấu, đầu có sừng và mình có vảy rồng. Tương truyền rằng vào thời nhà Minh có một vị vua mơ thấy loài vật lạ kì chỉ ăn vàng bạc châu báu nhưng vì không có hậu môn nên mọi thứ nó ăn vào đều giữ nguyên trong cơ thể. Sau đó vua cho đúc tượng bằng ngọc phỉ thúy đặt trước của tài môn làm cho quốc gia hưng thịnh, ngân khố luôn đầy ắp, nhân dân no đủ. Và từ đó chúng ta gọi đó là tỳ hưu – linh vật biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc.

Vì sao chúng ta nên đeo tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu mang rất nhiều tác dụng và ý nghĩa đối với người sử dụng chúng vì thế đây luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người. Sau đây là những ý nghĩa của tỳ hưu mà khiến con người xem nó như một vật thiêng liêng.

Tỳ hưu có tác dụng trấn trạch, phòng trừ ma quái quấy phá, thu hút tài lộc về cho gia chủ. Vì thế người ta xem tỳ hưu như một linh vật giữ tài lộc.

Có một truyền thuyết kể rằng tỳ hưu là con của rồng, có cái tên gọi khác là tịch tà, sở hữu hàm răng sắc bén, sở hữu sức mạnh khủng khúng chống lại mọi loại yêu ma quỷ quái đem lại sự bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Một tác dụng vô cùng quan trọng đó là người ta cho rằng tỳ hưu có tác dụng hóa giải được “ngũ hoàng đại sát” – là một loại khắc tinh trong phong thủy mang đến rất nhiều bất lợi về công danh, sự ngiệp, học tập, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Nếu để tỳ hưu trong nhà có thể sẽ hóa giải được vận hạn này.

Những lưu ý khi đeo tỳ hưu phong thủy

Vì những ý nghĩa lớn lao của của nó mà người ta ai ai cũng muốn sở hữu tỳ hưu. Tuy nhiên việc đặt một vật phong thủy trong gia đình chưa bao giờ là một chuyện đơn giản. bạn phải nghiên cứu thật kĩ hoặc nhờ những người nghiên cứu về phong thủy đển có thể chọn được ngày, giờ đặt vật phong thủy, và đặt theo hướng nào để có thể thu hút nhiều tài lộc nhất.

Việc chọn tỳ hưu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, dĩ nhiên tỳ hưu bằng ngọc là sự lựa chọn tốt nhất nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng những con tỳ hưu bằng chất liệu khác. Bạn có thể tìm mua tỳ hưu trên các trang rao vặt vật phẩm phong thủy và đừng quên tham khảo giá cả, chất lượng trước khi quyết định mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.