Top 4 cách chống ddos cho vps bạn không nên bỏ qua

Tấn công DDos gây ra nhiều hậu quả xấu cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như khiến hệ thống website hoạt động không ổn định, tê liệt nên ảnh hưởng tới sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Vậy làm sao chống ddos cho vps hiệu quả đang là chủ đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những cách chống ddos hiệu quả để các doanh nghiệp có thể tham khảo nhé!

Làm sao chống ddos cho vps hiệu quả và nhanh chóng?
Làm sao chống ddos cho vps hiệu quả và nhanh chóng?

1. Sử dụng mạng phân phối nội dung CDN

CDN là một máy chủ thứ 2 để lưu trữ tài nguyên của website như ảnh, CSS, mp4… Nó có tác dụng giảm thiểu tối đa tài nguyên cần trả về và hạn chế sự ảnh hưởng của DDos lên website.

Hiện trên mạng có nhiều trang CDN và nổi trội nhất là Cloudflare. Đây là dịch vụ giúp điều phối lưu lượng truy cập qua lớp bảo vệ CloudFlare. Qua đó giúp website tăng tốc độ truy cập và hạn chế được sự tấn công của DDos. Đồng thời tiết kiệm được băng thông cho máy chủ hiệu quả.

2. Thiết lập tường lửa Firewall để chống ddos cho vps

Đây là một trong những cách được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất để chống ddos cho vps. Với cách này, doanh nghiệp có thể kiểm soát được lưu lượng truy cập của hệ thống.

Firewall hoạt động như một rào chắn nên những truy cập bất hợp pháp sẽ bị chặn lại. Với WordPress, bạn hay thiết lập cấu hình Firewall để giới hạn số lượng người truy cập vào website trong một thời gian.

Hoặc lọc những khách có khả năng là bot đang tốn công vào hệ thống của bạn. Điều này sẽ giúp bạn chống được những cuộc tấn công DDos và mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Bạn hãy thiết lập tường lửa Firewall để chống lại những cuộc tấn công DDos
Bạn hãy thiết lập tường lửa Firewall để chống lại những cuộc tấn công DDos

3. Sử dụng dịch vụ bảo vệ DDos – Protect Shield

Đây là dịch vụ bảo vệ website được Google cung cấp và nó hoàn toàn miễn phí đối với gói cơ bản. Bên cạnh đó, cách thức đăng ký và sử dụng dịch vụ này rất đơn giản nên được nhiều cá nhân lựa chọn để chống ddos cho vps.

Đối với gói nâng cao thì dịch vụ này có mức phí khá cao lên tới 3000USD/tháng nên thích hợp với những doanh nghiệp có website lớn và mong muốn hệ thống không bị downtime trong 1 giây nào.

4. Chặn những IP đáng ngờ để chống DDos

Khi bạn phát hiện những IP đáng ngờ thì có thể chặn lại bằng cách thêm dòng sau vào cuối file .htaccess. Tiếp theo, bạn hãy nhâp địa chỉ IP mà mình muốn chặn sau từ Deny from là xong.

Ngoài cách trên, các bạn có thể sử dụng Plugin All In One WP Security & Firewall để chặn địa chỉ IP đáng ngờ. Plugin này còn có rất nhiều chức năng khác như bảo mật cơ sở dữ liệu, hệ thống tập tin, sao lưu, phục hồi và bảo mật đăng nhập người dùng.

Bạn hãy chặn những IP đáng ngờ để chống ddos cho vps
Bạn hãy chặn những IP đáng ngờ để chống ddos cho vps

Trên đây đã chia sẻ top 4 cách chống ddos cho vps bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bạn đã chọn được cách phù hợp với doanh nghiệp của mình để chống các cuộc tấn công DDos hiệu quả.

Trường hợp bạn không am hiểu về các phần mềm máy tính thì hãy đặt dịch vụ chống ddos của Vietnix theo https://vietnix.vn/. Tại đây, nhân viên của chúng tôi sử dụng tường lửa Firewall có 6 lớp cản lọc nên giúp hệ thống website của doanh nghiệp bạn được bảo vệ toàn diện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *